You are currently viewing รีวิวหนัง homestay

รีวิวหนัง homestay

“แกได้รางวัลนะ” ผู้ชายท่าทางลึกลับที่เรียกตัวเองว่า ผู้คุม (นพชัย ชัยนาม) บอกผม ในขณะพวกเรายืนเผชิญหน้ากันบนฝาผนังอาคารของโรงพยาบาลที่หมุนกลับอย่างกับแรงโน้มถ่วงสลับด้าน! ผู้คุมไม่รอคอยให้ผมปะติดปะต่อเรื่องราวในหัว เขาฉุดกระชากคอเสื้อผมให้มาฟังคำชี้แจงถึงรางวัลที่วิญญาณระหกระเหินอย่างผมได้รับ ซึ่งก็คือการได้กลับมามีชีวิตอีกทีในร่างของเด็กม.ปลายที่ชื่อ ไม่น (ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ยิ่งขึ้นไป) ที่นอนนิ่งอยู่ในตู้เก็บศพของโรงพยาบาลที่นี้ จะว่าไปการได้มาอยู่ในร่างใหม่ ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการอยู่โฮมสเตย์ เป็นอยู่ได้เพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราว แถมยังมิได้อยู่ฟรีๆเพราะเหตุว่าผมต้องหาคำตอบให้ได้ภายใน 100 วัน ว่า “มินตายเพราะใคร” ถ้าหากตอบมิได้ ผมจะต้องตายและก็จากร่างโฮมสเตย์นี้ไปตลอดกาล

ความน่าดูสำคัญๆของหนัง คงจะเป็นการเล่นหนังใหญ่หนแรกของ กัปตันเฌอปราง BNK48 หรือ พืชพันธุ์ปราง อารีย์กุล ขวัญใจของคนอีกหลายคน ซึ่งน่าจะเป็นมูลเหตุหลักที่ทุกคนจับตาดูหนังหัวข้อนี้นอกไปจากว่าเป็นหนัง GDH หนังจากค่ายคุณภาพที่มีแฟนคลับติดตามทุกเรื่องอยู่แล้ว และก็ยิ่งเป็นการแสดงที่พวกเรารับทราบได้มากๆว่ารุกขชาติทุ่มเทให้บทนี้แค่ไหน ทั้งเป็นการกลับภาพ BNK48 ครั้งสำคัญที่จะมารับบทหนักๆดราม่า สุดๆอย่างงี้ แล้วก็แน่ๆความแรงของนิยายแล้วก็บทหนังก็ยังไม่แน่ใจว่าเหล่าแฟนๆผู้พอใจ BNK48 จะดูอย่างไร ว่าเป็นงานหนึ่ง หรือเป็นการละเมิดความรู้สึกแฟนคลับ(อ่านถึงนี้บางบุคคลกังวลกับการจะต้องไปดูหนัง ใช่นะครับเชื้อเชิญวิตกไปเลย แต่จำเป็นต้องรับทราบว่าเฌอทุ่มเทกับมันขนาดนั้นจริงๆ) แต่ว่าอย่างไรก็ดีนี่เป็นงานที่เฌอสามารถภูมิใจได้ แล้วก็คุณมีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลด้านการแสดงในปีล่ารางวัลที่จะถึงนี้อย่างแน่แท้

ส่วนดาราหนังหลักตัวจริงอย่าง เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ยิ่งขึ้นไป ที่กำลังติดหน้าติดตาผู้ชมจากผลงานเด่นๆที่ดังสม่ำเสมออีกทั้ง ฉลาดหลักแหลมเกมส์คดโกง รวมทั้ง ซีรีส์เลือดข้นคนจาง จนกระทั่งมาถึงประเด็นนี้ ก็เป็นการยกฐานะการแสดงที่ท้าทายมากขึ้นกว่าทุกคราวเนื่องจากจำเป็นต้องเล่นกับอารมณ์หลากหลายซับซ้อน ทั้งจำเป็นต้องแบกหนังทั้งเรื่องด้วยตัวผู้เดียวด้วยในฐานะบทนำ ก็ทำเป็นให้ถี่ถ้วนพวกเราร่วมทุกข์ร่วมสุขกับผู้แสดงผ่านการแสดงของเจมส์ก้าวหน้า จนกระทั่งเมื่อผู้คุมให้สติมินว่า “มันก็แค่ร่างชั่วคราว มึงอย่าอินดิ” นั่นล่ะเราถึงดึงตัวออกมาทันว่า เอ้อใช่มันคือชีวิตในหนัง อย่าอินสิ ด้วยเหตุว่าถ้าหากคนไหนอินกับตัวไม่นอปิ้งที่หนังสร้างประสิทธิภาพไว้ รับประกันมีจิตตกโรคซึมเศร้ากินแน่ๆ และก็อีกเหมือนกันเจมส์คงจะได้ลุ้นในรางวัลด้านการแสดงจากประเด็นนี้อีกเหมือนกันรับชมกันได้เลยที่ ดูหนังออนไลน์ฟรี